logo can dien tu
Trang chủ » Tin tức » Tin tức kinh tế - chính trị » VN đề cử ông Lê Lương Minh làm Tổng thư ký ASEAN

VN đề cử ông Lê Lương Minh làm Tổng thư ký ASEAN

Việt Nam đã chính thức đề cử Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh vào vị trí Tổng thư ký ASEAN nhiệm kỳ 2013-2017, thay ông Surin Pitsuwan - người kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm nay.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay 9/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho hay, tại hội nghị AMM 45 vừa qua tại Campuchia, Việt Nam đã chính thức đề cử Thứ trưởng Ngoại giao Lê Lương Minh vào vị trí Tổng thư ký ASEAN nhiệm kỳ 2013-2017.

Đề cử của Việt Nam đã được các Ngoại trưởng ASEAN ủng hộ và nhất trí trình lãnh đạo cấp cao ASEAN xem xét chuẩn y tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 21 sẽ được tổ chức tại Phnompenh (Campuchia) vào tháng 11.2012.

20120809162622_LeLuongMinh09082012
Kinh nghiệm nổi bật của Thứ trưởng Lê Lương Minh là ngoại giao đa phương, với kinh nghiệm làm việc với các tổ chức quốc tế lớn, có nhiều quan hệ ngoại giao quốc tế sâu rộng. Ảnh: TTXVN

Ông Lương Thanh Nghị cho biết, nếu được bổ nhiệm, ông Lê Lương Minh sẽ thực hiện các chức trách của Tổng thư ký ASEAN theo đúng Hiến chương của ASEAN và các quy định của ASEAN, phát huy vai trò và trách nhiệm của Tổng thư ký ASEAN trong việc thúc đẩy các mục tiêu chung của ASEAN, nhất là việc xây dựng Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy liên kết và kết nối khu vực, tăng cường quan hệ giữa ASEAN với các đối tác, ứng phó hiệu quả với các thách thức đang nổi lên vì hòa bình, ổn định, an ninh hợp tác và phát triển ở khu vực.

Đề cử Thứ trưởng Lê Lương Minh thay thế Tổng thư ký ASEAN, cựu Ngoại trưởng Thái Lan Surin Pitsuwan, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ cuối năm 2012.
Ông Lê Lương Minh sinh năm 1952, làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao từ tháng 12/2008.
Kinh nghiệm lớn nổi bật trong sự nghiệp ngoại giao của Thứ trưởng Lê Lương Minh là ngoại giao đa phương, với kinh nghiệm làm việc với các tổ chức quốc tế lớn, có nhiều quan hệ ngoại giao quốc tế sâu rộng.

Ông để lại dấu ấn đặc biệt khi đảm nhiệm vai trò Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc kiêm Đại diện Việt Nam tại Hội đồng Bảo an khi Việt Nam chính thức làm ủy viên không thường trực Hội Đồng Bảo an nhiệm kỳ 2008-2009.

Nhiệm kỳ làm ủy viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an của Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, coi đây là mốc "hội nhập chính trị" toàn cầu của Việt Nam đầy ấn tượng.

Trong sự nghiệp ngoại giao, Thứ trưởng Lê Lương Minh từng làm Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Hợp tác kinh tế đa phương Bộ Ngoại giao, giảng viên Đại học Ngoại giao, Bí thư thứ hai, rồi Bí thư thứ nhất Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam bên cạnh Văn phòng Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Genève, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam bên cạnh Văn phòng Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Genève.
Như vậy, nếu được bổ nhiệm, ông Lê Lương Minh sẽ chính thức nhậm chức tháng 1/2013.

Nguồn: vietnam.net.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Saturday, 6 June 2020
hotline1

Tư vấn sử dụng cân

Hiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩnHiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩn
 Sử dụng các bộ, quả cân chuẩn để kiểm tra, hiệu chỉnh,
Kiểm tra hoạt động Của LoadcellKiểm tra hoạt động Của Loadcell
Cách kiểm tra loadcell còn hoạt động hay không? Do quá trình s
Xử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánhXử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánh
Trong mùa mưa bão các trạm cân thường gặp 2 sự cố: Trạ
Sửa một số lỗi bộ chỉ thị XK3190-A9
Các lỗi của đầu cân XK3190-A9 Err 03 : Cảnh báo quá tải. Err 19
Cân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệpCân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệp
       Cân xuất hiện từ lâu lắm rồi dầ
Những điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tửNhững điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tử
      Hiện nay, việc các doanh nghiệp, hộ kinh d

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay63
mod_vvisit_counterHôm qua192
mod_vvisit_counterTuần này1540
mod_vvisit_counterTuần trước1706
mod_vvisit_counterTháng này1344
mod_vvisit_counterTháng trước7272
mod_vvisit_counterTất cả1215748

We have: 2 guests online
Today: Tháng 6 06, 2020