logo can dien tu
Trang chủ » Tư vấn » Tiêu chí lựa chọn cân ôtô tốt

Tiêu chí lựa chọn cân ôtô tốt

1/Để sử dụng cân tốt cần nhớ một vài quy tắc:

* Khi mua nên mua kèm 1 quả cân chuẩn, định kì chuẩn lại cân bằng quả cân chuẩn, bảo quản quả cân chuẩn cẩn thận trong môi trường khô sạch.


* Đặt cân ở nơi khô ráo, sạch và nhất là tránh các vị trí có nhiều luồng không khí thay đổi như cửa ra vào, gần nguồn nhiệt như lò sưởi hay luồng hơi máy điều hòa. 

* Không bao giờ đặt một vật nặng quá khối lượng cho phép lên bàn cân điện tử. Nếu cần thì dùng cân thô cân trước. 

* Cân hóa chất thì tuyệt đối không dùng phép cân trực tiếp mà luôn dùng phép cân lặp (cân trừ bì ). Bì phải dùng là các dụng cụ thủy tinh khô sạch, đế cao su sạch hay giấy lọc loại dành để cân (là loại tráng parrafin giúp hóa chất bột không dính vào giấy)

2/Tiêu chí lựa chọn cân ôtô tốt

 

Tiêu chí lựa chọn cân ôtô tốt

  1. I. Tiêu chí khách quan
  2. 1. Hố móng cân

Hệ thống móng cân: Về hệ thống móng chịu lực của cân cũng là một phần rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của cân. Nếu các trụ chịu lực chính có hiện tượng sụt lún không đồng đều sẽ làm cho cân bị bấp bênh, không sử dụng được. Chi phí một lần cho đúng với kết cấu nền đất sẽ ít ảnh hưởng về sau này.

  1. 2. Bàn cân

Mặt bàn cân phải đảm bảo độ cứng vững để truyền tải hoàn toàn khối lượng xe trên cân đến các cảm biến lực. Nếu bàn cân không cứng vững, khi xe lên cân, bàn cân sẽ bị võng hoặc vặn làm ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.

Việc chia đều các modul của bàn cân cũng là một yếu tố quan trọng, nếu các modul quá nhỏ sẽ làm cho khả năng tự lựa của bàn cân yếu dẫn đến cân bị bấp bênh, và phải sử dụng nhiều bộ cảm biến lực sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.

VD:: Khả năng cân là 60 tấn, sử dụng 06 bộ cảm biến lực 30tấn/bộ - Tổng chịu lực của các loadcell là 180tấn - sẽ chính xác hơn sử dụng 08 bộ  - Tổng chịu lực của các loadcell là 240tấn - Giống như việc sử dụng cân bàn 100 kg để cân vàng. Nếu các modul quá dài mà bàn cân không đủ cứng vững, khi lên tải, bàn cân sẽ bị biến dạng, bị võng làm thay đổi điểm đặt lực trên các cảm biến lực gây ra cân có sai số lớn. Nếu bàn cân không chịu nổi tải trọng của xe trong thời gian dài sẽ gây sập cân.

Hiện nay, việc ra đời nhiều nhà cung cấp cân dẫn tới sự cạnh tranh gay gắt về giá cả cũng là một phần tất yếu ảnh hưởng đến chất lượng cân nói chung và chất lượng bàn cân ô tô nói riêng. Sự giảm giá cân dẫn tới lượng sắt thép gia công sản xuất bàn cân bị giảm đi đáng kể.

Thiết bị chính của cân như Bộ cảm biến lực, Bộ chỉ thị chính, Bộ cộng tín hiệu.

Trước tiên, Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dịch vụ và sản phẩm mà chúng tôi đã cung cấp ra thị trường. Với thiện chí cung cấp đến Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của chúng tôi, do đó giá thành sản phẩm mà chúng tôi đưa ra sẽ tương xứng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi sẽ cung cấp. Vì chúng tôi nhận thức được rằng: giá cả là một phần quyết định đến việc chúng tôi có được (hay không được) phục vụ Quý khách nhưng bên cạnh đó chất lượng sản phẩm cũng là một phần không thể thiếu (Đây là vấn đề mà chúng tôi quan tâm nhất).

Với kinh nghiệm của một nhà cung cấp cân ôtô chuyên nghiệp, Chúng tôi xin gởi đến quý Công ty một số giải pháp cũng như kinh nghiệm để quý công ty dễ dàng lựa chọn sản phẩm.

Giải pháp cân ôtô

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu chú trọng đến quản lý, giao nhận hàng hoá thông qua khối lượng thực tế như các nước trên thế giới. Việc giao nhận thông qua khối lượng hàng hoá như: vật tư, xăng dầu, hạt điều, cà phê, … được quy chuẩn nhằm tránh tình trạng thất thoát trên đường vận chuyển và các vấn đề rắc rối phát sinh giữa hai bên giao nhận khi không cùng phương tiện đo.

Công cụ đo khối lượng chính tại các doanh nghiệp chính là cân ôtô chuyên chở vật tư vào, ra. Thông qua các cân ôtô đã được tin học hoá, các doanh nghiệp luôn nắm bắt một cách chính xác và nhanh nhất khối lượng hàng hoá luân chuyển và tồn kho tại thời điểm hiện tại.

Việc trang bị cân tại các đầu mối giao nhận là tất yếu. Các thủ tục giao nhận giữa người mua và người bán bắt buộc phải thông qua khối lượng. Trong đàm phán thương mại, một trong các yêu cầu của chủ hàng là được biết tình trạng cân tại đơn vị hiện tại có đảm bảo năng lực và độ chính xác không. Cân để cân được thì có thể ai cũng làm được nhưng để ổn định và chính xác, lâu bền thì không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đảm bảo, chúng tôi thì có thể.

Yêu cầu của cân ôtô:

-         Độ chính xác.

-         Tuổi thọ của cân.

-         Độ ổn định.

-         Hiệu quả kinh tế

1. Độ chính xác:

Cân ôtô là phương tiện đo phải chịu sự kiểm định bắt buộc của các đơn vị quản lý Nhà nước về Đo lường. Trong Pháp lệnh đo lường Việt Nam có ghi Các cân khi kiểm định phải có sai số nhỏ hơn sai số cho phép quy định trong tiêu chuẩn”.

Sai số cho phép khi kiểm định:

0         < mức tải trên cân    < 500e            Sai số cho phép ± 1e

500e   < mức tải trên cân     < 2000e          Sai số cho phép ± 2e

2000e < mức tải trên cân     < 10000e         Sai số cho phép ± 3e.

e = d: Phân độ của cân hay bước nhảy trên bộ chỉ thị.

Vd: Cân ôtô 60 tấn có bước nhảy 10kg

0                      < mức tải trên cân  <   5.000kg       Sai số cho phép ± 10

5.000kg          < mức tải trên cân    <   20.000kg    Sai số cho phép ± 20

20.000kg        < mức tải trên cân     <  60.000kg    Sai số cho phép ± 30.

Vd: Cân ôtô 60 tấn có bước nhảy 20kg

0                      < mức tải trên cân <  10.000kg    Sai số cho phép ± 20

10.000kg        < mức tải trên cân   <   40.000kg    Sai số cho phép ± 40

40.000kg        < mức tải trên cân   <   60.000kg    Sai số cho phép ± 60.

Qua hai ví dụ dễ dàng nhận thấy cân có bước nhảy (phân độ chia) càng nhỏ, độ chính xác càng cao. Tại cùng một mức tải thì cân có bước nhảy 20kg có sai số cho phép lớn hơn gấp 2 lần của cân có bước nhảy 10kg.

Độ phân giải có giá trị 10kg, 20kg hay 50kg của cân phụ thuộc vào:

-         Độ chính xác của các Cảm biến lực (Loadcell) và Bộ chỉ thị (Indicator)

-         Độ cứng vững của mặt bàn cân (phù hợp với kích thước bàn cân)

* Cảm biến lực: Độ chính xác hay quan trọng nhất là độ không tuyến tính của các cảm biến (Non linerity). Để đạt độ phân giải của cân là 10kg thì các cảm biến lực phải có độ không tuyến tính £ 0.01%.

Giá tiền của các cảm biến tải có độ không tuyến tính £ 0.01%. thường cao gấp 2 - 3 lần so với giá tiền của các cảm biến tải có độ không tuyến tính 0.02% - 0.03%.

Dùng các bộ cảm biến tải có độ tuyến tính 0.03% hay lớn hơn thì độ phân giải của cân không thể đạt 10kg mà phải đặt 20kg hay 50kg.

* Các Bộ chỉ thị có độ phân giải trong càng lớn thì cân càng chính xác

Mặt bàn cân phải hoàn toàn cứng vững để truyền tải hoàn toàn khối xe trên cân đến các cảm biến lực. Nếu bàn cân không cứng vững, khi xe lên cân, bàn cân sẽ bị võng hoặc làm vặn bàn cân làm ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.

Việc chia đều các modul của bàn cân cũng là một yếu tố quan trọng, nếu các modul quá nhỏ sẽ làm cho khả năng tự lựa của bàn cân yếu dẫn đến cân bị bấp bênh, và phảI sử dụng nhiều bộ cảm biến lực sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.

VD:: Khả năng cân là 60 tấn, sử dụng 06 bộ cảm biến lực 30tấn/bộ - Tổng chịu lực của các loadcell là 180tấn - sẽ chính xác hơn sử dụng 08 bộ  - Tổng chịu lực của các loadcell là 240tấn - Giống như việc sử dụng cân bàn 100 kg để cân vàng. Nếu các modul quá dài mà bàn cân không đủ cứng vững, khi lên tải, bàn cân sẽ bị biến dạng, bị võng làm thay đổi điểm đặt lực trên các cảm biến lực gây ra cân có sai số lớn. Nếu bàn cân không chịu nổi tải trọng của xe trong thời gian dài sẽ gây sập cân.

Hiện nay, việc ra đời nhiều nhà cung cấp cân dẫn tới sự cạnh tranh gay gắt về giá cả cũng là một phần tất yếu ảnh hưởng đến chất lượng cân nói chung và chất lượng bàn cân ô tô nói riêng. Sự giảm giá cân dẫn tới lượng sắt thép gia công sản xuất bàn cân bị giảm đi đáng kể. VD: Lượng sắt thép để gia công mặt bàn cân ô tô 60 tấn có kích thước là 9-10 tấn song vì muốn hạ giá sản phẩm để cạnh tranh thì một số nhà cung cấp chỉ sử dụng 6-7 tấn thép hoặc họ thay thế thép bằng tôn khiến độ cứng vững của bàn cân sẽ giảm đi đáng kể.

* Hệ thống móng cân: Về hệ thống móng chịu lực của cân cũng là một phần rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của cân. Nếu các trụ chịu lực chính có hiện tượng sụt lún không đồng đều sẽ làm cho cân bị bấp bênh, không sử dụng được. Chi phí một lần cho đúng với kết cấu nền đất sẽ ít ảnh hưởng về sau này.

VD: So sánh cân ôtô điện tử 60 tấn (3x12m) sử dụng I300 và 60 tấn (3x12m) sử dụng I600.

I300

I600

- Khối lượng bàn cân nhẹ (Phần cơ khí bàn cân rẻ)

 

- Sử dụng 06 bộ cảm biến lực (Tổng chịu lực của loadcell là 180tấn - độ chính xác kém hơn)

- Chi phí xây dựng hệ thống móng cân cao (Do phải tăng thêm chi phí cho 02 trụ chịu lực chính)

- Khó nâng khả năng chịu tải của bàn cân

 

- Khả năng chịu tải trọng cục bộ kém hơn

- Khối lượng bàn cân đủ cứng vững (Phần cơ khí bàn cân nặng hơn ~ 4tấn sắt - Chi phí đắt)

- Sử dụng 04 bộ cảm biến lực (Tổng chịu lực của loadcell là 120tấn - độ chính xác cao hơn)

- Chi phí xây dựng hệ thống móng cân thấp hơn.

 

- Dễ dàng nâng khả năng chịu tải của bàn cân (Như nâng cấp cân từ 80tấn lên 100tấn)

- Khả năng chịu được tải trọng cục bộ cao do hệ thống cơ khí bàn cân hoàn toàn cứng vững

2. Độ ổn định:

Cân ôtô sau khi lắp đặt phải đảm bảo có độ chính xác, ổn định trong thời gian vận hành lâu dài.  Thông thường các cân chỉ cần hiệu chỉnh sơ bộ sau lần kiểm định thứ 3.

Các thiết bị chính của cân như: loadcell, indicator được lắp ghép đồng bộ sẽ đảm bảo tuyệt đối vế tín hiệu kết nối là chính xác. Trường hợp sử dụng các thiết bị chính của các hãng khác nhau sẽ có nhiều hạn chế như: làm việc không ổn định, tuổi thọ không cao, cấp chính xác thấp và không đảm bảo an toàn về mặt quản lý các dữ liệu trong quá trính cân.

3. Độ bền

Cân ôtô là tài sản có giá trị cao, độ chính xác của nó quyết định một phần sự tin tưởng lẫn nhau giữa các bên giao nhận hàng hoá. Tuổi thọ của cân thường trên 10 năm. Tuổi thọ này phụ thuộc vào tuổi thọ thiết bị, môi trường và trình độ của người vận hành.

Thời gian bảo hành của các nhà cung cấp cân tốt thường là 24 tháng

4. Hiệu quả kinh tế:

Đầu tư một cân ôtô tốt là mong muốn của hầu hết tất cả nhà đầu tư. Cân ôtô được tin học hoá giúp cho việc quản lý hàng hoá thông quan, tồn kho hiện tại một cách nhanh chóng, chính xác. Người quản lý căn cứ trên số liệu này để có thể cho ra những quyết định nhanh chóng, chính xác.

Cân tốt không làm tắc nghẽn luồng hàng hoá vào ra, không làm ách tắc hoạt động của doanh nghiệp.

Chúng tôi tin rằng với thiện chí, cùng với những kinh nghiệm tích luỹ được để trở thành nhà cung cấp cân hàng đầu Việt Nam như hiện nay của chúng tôi sẽ làm quý khách hài lòng. Hi vọng sự hợp tác của hai đơn vị chúng ta ngày càng phát triển.

Saturday, 19 September 2020
hotline1

Tư vấn sử dụng cân

Hiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩnHiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩn
 Sử dụng các bộ, quả cân chuẩn để kiểm tra, hiệu chỉnh,
Kiểm tra hoạt động Của LoadcellKiểm tra hoạt động Của Loadcell
Cách kiểm tra loadcell còn hoạt động hay không? Do quá trình s
Xử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánhXử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánh
Trong mùa mưa bão các trạm cân thường gặp 2 sự cố: Trạ
Sửa một số lỗi bộ chỉ thị XK3190-A9
Các lỗi của đầu cân XK3190-A9 Err 03 : Cảnh báo quá tải. Err 19
Cân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệpCân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệp
       Cân xuất hiện từ lâu lắm rồi dầ
Những điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tửNhững điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tử
      Hiện nay, việc các doanh nghiệp, hộ kinh d

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay415
mod_vvisit_counterHôm qua455
mod_vvisit_counterTuần này3603
mod_vvisit_counterTuần trước4125
mod_vvisit_counterTháng này10081
mod_vvisit_counterTháng trước11298
mod_vvisit_counterTất cả1259602

We have: 7 guests online
Today: Tháng 9 19, 2020