logo

banner

Kiểm tra hoạt động Của Loadcell

Cách kiểm tra loadcell còn hoạt động hay không?

Do quá trình sử dụng lâu dài, tác động lực quá tải, hay sét đánh, xung điện quá cao.... đều có thể làm hỏng Loadcell, ảnh hưởng tới kết quả của trạm cân. Vì vậy, việc kiểm tra xem hệ thống cân điện tử, cân ô tô có loadcell nào xảy ra vấn đề không là bước kiểm tra đầu tiên và rất quan trọng trong việc đánh giá.Trên thị trường hiện nay tồn tại 2 dòng loadcell là Loadcell số và Loadcell tương tự.

Công ty Cân điện tử Tân Hoàng Mai chia sẻ tới quý khách hàng phương pháp kiểm tra tình trạng của loadcell tương tự ( loadcell analog ) rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 đồng hồ đo vạn năng.

 

 

Thông số cần đo là điện trở các cặp dây của loadcell để xác định cặp dây nguồn (+Exc và –Exc) và cặp dây tín hiệu (+Sig và –Sig), với loại 6 dây còn có thêm cặp chống nhiễu (+Sen và – Sen).
Bước 1: Xác định các cặp dây Loadcell
Cách xác định các cặp dây bạn có thể dựa vào catalog để kiểm tra thông số. Trường hợp trạm cân đã sử dụng lâu không còn tài liệu bạn có thể dựa vào màu dây để đo ( vỏ dây Loadcell có 2 loại màu dây là màu đen và màu cam).

Với loại 4 dây quy ước màu như sau

Màu dây đấu nối với dây Đen:

Exc+

Exc-

Sig+

Sig-

shield

Đỏ

Đen

Xanh

Trắng

Vàng

Màu dây đấu nối với dây Cam:

Exc+

Exc-

Sig+

Sig-

shield

Xanh

Đen

Trắng

Đỏ

Vàng

 

Với loại 6 dây bạn sử dụng đồng hồ vạn năng chọn chức năng đo thông mạch để tìm ra 2 cặp dây ( +Exc,+Sen và -Exc,-Sen) thông mạch sẽ phát ra tín hiện khi đó 2 dây còn lại là 2 dây + Sig và - Sig.
Bước 2 : Đọc kết quả đo
Tổng trở ( điện trở ) của loadcell có 2 loại: thấp và cao. Chú ý giá trị diện trở cặp dây nguồn luôn lớn hơn giá trị điện trở cặp dây tín hiệu.
Loadcell điện trở thấp
Tổng trở nguồn ( ngõ vào ) (Ω) 400 ± 10
Tổng trở tín hiệu ( ngõ ra ) (Ω) 352 ± 3
Loadcell điện trở cao
Tổng trở nguồn ( ngõ vào ) (Ω) 700 ± 20
Tổng trở tín hiệu ( ngõ ra ) (Ω) 706 ± 7

Nếu kết quả bạn đo không nằm trong phạm vi nêu trên có thể Loadcell đã xảy ra vấn đền hãy liên hệ với chúng tôi Mr.Hùng 0989161111; Mr.Khuyến 0983328822 để được tư vấn.

 

Sunday, 28 February 2021
hotline1

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay84
mod_vvisit_counterHôm qua321
mod_vvisit_counterTuần này84
mod_vvisit_counterTuần trước2183
mod_vvisit_counterTháng này9352
mod_vvisit_counterTháng trước10221
mod_vvisit_counterTất cả1319648

We have: 4 guests, 1 bots online
Today: Tháng 2 28, 2021