logo can dien tu
Trang chủ » Tư vấn » Hướng Dẫn Sử Dụng Cân điện tử sấy ẩm

Hướng Dẫn Sử Dụng Cân điện tử sấy ẩm

1- Mở hộp Can dien tu kiểm tra các phụ kiện đi kèm

2- Lắp đĩa cân Đĩa cân được lắp đặt theo thứ tự như hình vẽ sau.

3- Chọn vị trí đặt cân Đặt cân điện tử trên mặt bàn phẳng không bị ảnh hưởng của rung động. Môi trường sung quanh vị trí đặt cân: nhiệt độ trong khoảng từ 10-300C loại cân chuẩn ngoài, 10-400C loại cân chuẩn trong, độ ẩm môi trường <85%, không được đặt ngần nguồn nước , môi trường chịu ảnh hưởng của nguồn nhiệt và ăn mòn hoá chất. Vị trí đặt cân tránh sự chiếu sáng trực tiếp của ánh năng mặt trời.

4- Điều chỉnh vị trí thăng bằng của cân Cân được điều chỉnh thông qua 2 chân phía sau và bọt nước thăng bằng hiển thị phía trước mặt. Sau khi đặt Can dien tu ở vị trí cố định người sử dụng có thể tự điều chỉnh độ thăng băng của cân thông qua 2 chân

5- Kết nối nguồn điện và các loại cáp kết nối khách nếu có Nguồn điện sử dụng của cân phải đúng theo như nguồn điện yêu cầu ghi trên máy.

6- Khởi động Can dien tu để ổn định cân Lần đầu tiên sau khi vận chuyển lắp đặt, sau khi kết nối với nguồn điện thì bật công tắc On/Off trên bàn phím điều khiển để cân ổn định trong vòng 2 tiếng. Khi đó trên màn hình hiển thị như sau.

7- Cách vận hành cân. Cân được điều khiển qua các phím như hình vẽ dưới đây! Menu điều khiển Can dien tu Chức năng của các phím điều khiển 

1- Công tắc bật nguồn điện “On/Off”

2- Phím “ Test menu button” bấm phím này để chọn các phương pháp cân “ID” đã lưu trong máy, khách hàng có thể tự lập ra cho minh những phương pháp kiểm tra cho riêng minh.

3- Phím “Display button” bấm phím này để hiển thị màn hình hiện thời hoặc các dạng kết quả hiện thị của kết quả đo (hay hiển thị kiểu kiểm tra) Ví dụ sau khi kiểm tra trên màn hình kiểm tra hiển thị kết quả như sau người sử dụng có thể bấm phím “Display button” để kiểm tra các giá trị như % độ ẩm, % solids, % regain, khối lượng g, dạng đồ thị sấy mẫu với các đơn vị khác nhau

4- Phím “setup button” chức năng của phím này để cài đặt các thông số của cân, như Lock out, Weight calibration (chuẩn cân), Temperatuer calibration (chuẩn nhiệt độ); Language (lựa chọn ngôn ngữ), Beeper (tín hiệu chuông), time-date (cài đặt ngày giờ); RS232 (cài đặt cho kết nối với máy tính); Print (cài đặt chức năng in); Display (cài đặt màn hình hiển thị), Factory reset (cài đặt lại). Chi tiết của chức năng của phím Setup và phím Test menu xem trong trang 22 sách hướng dẫn sử dụng

5- Phím “Start/Stop button” bấm phím này để bắt đầu quá trình cân sấy ẩm, hoặc dừng quá trình sấy.

6- phím con trỏ lên trên: phím này dùng để lựa chọn chức năng của menu phía trên, hoặc để thay đổi “tăng” thông số cài đặt, hoặc các ký tự A-B theo chiều tăng

7- phím con trỏ sang trái: phím này dùng để lựa chọn chức năng menu về phía bên trái của màn hình hiển thị.

8- phím con trỏ sang phải: phím này dùng để lựa chọn chức năng menu về phía bên phải của màn hình hiển thị.

9- phím con trỏ xuống dưới: phím này dùng để lựa chọn chức năng của menu phía dưới, hoặc để thay đổi “giảm” thông số cài đặt, hoặc các ký tự A-B theo chiều giảm.

10- “Enter/Print button” bấm phím Enter để xác nhận các chức năng đã lựa chọn hoặc cài đặt, hoặc để gửi thôn tin của kết quả kiểm tra ra máy in.

11- “Tare button” bấm phím Tare để tự động về 0 hoặc để trừ bì

12- “Leveling feet” Chân điều chỉnh thăng bằng của cân. Trên đây là các chức năng của các phím điều khiển của cân người sử dụng có thể xem chi tiết trong sách hướng dẫn sử dụng! 8- Thực hiện phép đo đơn giản. Sau khi màn hình hiển thị như trên, khách hành có thể tiến hành phép cân đơn giản để kiểm tra cân như sau. Chọn chế độ kiểm tra “Test ID: DEFAULT” kiểm tra bằng cách bấm vào phím Test menu button để chọn chế độ “Default” kiểm tra lại các thông số cài đặt của chế độ “Default” như sau:

- Nhiệt độ sấy: 1000C

- Kiểu dạng sấy: standard

- Thời gian tắt: 10: 00 phút

- Hiển thị: % độ ẩm

- Print: off

- Mục đích kiểm tra khối lượng: 1g

- Lưu: No

- Sau đó lấy 01 giấy lọc đi kèm theo cân đặt vào đĩa Can dien tu® Sau khi đã lựa chọn xong thì bấm phím Enter để chọn chế độ (Test ID: Default” khi đo trên màn hình hiển thị như sau: - Sau đó lấy 01 đĩa Cân đặt vào giá cân như sau ® Sau đo bấm phím “Tare” để về 0, dùng bình nhỏ giọt để nhỏ nước vào giấy lọc chú ý sao cho khối lượng nước từ 0.5 đến 1 g. sau đo đậy lắp của cân lại và bấm phím Stat/Stop để bắt đầu sấy ẩm. Khi đó màn hỉnh hiển thị quá trình sấy ẩm như sau. 100.00Và quá trình sấy sẽ kết thúc sau 10 phút vì thời gian sấy ẩm đã đặt là 10 phút, khách hang có thể bấm phím Stat/Stop để xem các giá trị, và đồ thị của quá trình sấy. Và màn hình sẽ hiển thị như sau, bạn đã hoàn thành các bước sử dụng cân sấy ẩm với lần đo đầu tiên.

9. Chuẩn cân sấy ẩm.

9.1 Chuẩn khối lượng: Khi khách hàng muốn chuẩn khối lượng thì khách hang phải sử dụng quả cân chuẩn khối lượng 20g với độ chính xác cấp F1 theo TCVN áp dụng, Thực hiện theo các bước như sau: - Bấm vào menu “Setup”® lựa chọn (weight Cal) ® bấm phím phím Enter ® khi đó trên màn hình hiển thị yêu cầu đặt quả cân chuẩn với khối lượng 20g lên, sau khi đặt quả cân chuẩn để cân tự chuẩn khi màn hình hiển thị như sau thí quá trình chuẩn kết thúc, bấm phím (Stat/Stop) để quay trở lại màn hình hiển thị.

9.1 Chuẩn khối nhiệt độ: Khi khách hàng muốn chuẩn nhiệt độ thì phải sử dụng bộ kit nhiệt độ và thực hiện theo các bước như sau. Bấm vào menu “Setup”® lựa chọn (Temp Cal) ® bấm phím phím Enter ® khi đó trên màn hình hiển thị yêu cầu bỏ đĩa cân và đầu cân như hình vẽ sau đo đặt bộ kít đo nhiệt độ trên đĩa cân và tiến hành chuẩn như sau. Chú ý cân đã được chuẩn khối lượng và nhiệt độ trước khi xuất và giá trị đã được lưu lại trong máy.

8. Cách sử dụng cân điện tử . - Đọc kỹ quyển sách hướng dẫn sử dụng cân đi kèm theo - Sau khi đã kiểm tra theo các bước như trên người sử dụng hoạt động theo các bước sau:

1- Bật công tắc nguôn On/Off,

2- Lựa chọn và tự lập ra các chế độ kiểm tra (Test ID:----) sau khi đã đặt được các thông số cho Test ID thì khách hàng có thể lưu lại trong Test Library và có thể sử dụng cho các lần sau. Các thông số cài đặt khách hang có thể xem chi tiết trong sách hướng dẫn sử dụng và bảng thông số kỹ thuật của cân. Sau khi đã lựa chọn được cách kiểm tra (Test ID) thì ta tiến hành kiểm tra mẫu, theo các bước sau:

- Đặt đĩa cân không có mẫu vào buông cân

- Bấm phím Display để hiển thị màn hình

- Bấm phím Tare để trở về 0

- Đặt mẫu vật cân kiểm tra vào đĩa cân và bấm phím Start/Stop cho cân hoạt động

- Cân sẽ hiển thị kết quả % độ ẩm trên màn hình Chú ý:

- Không được cân vật có khối lượng vượt quá khả năng cân lớn nhất của cân 45g.

- Các chức năng khác về chuẩn cân, các ứng dụng của cân, chăm sóc và bảo dưỡng cân khách hàng xem chi tiết trong quyển sách hướng dẫn sử dụng. - Hoặc liên hệ trực tiếp với phụ trách kỹ thuật của công ty http://candientucaocap.com/

Key work: can dien tuCân điện tử, can o to, cân ô tô 

Sunday, 20 October 2019
hotline1

Tư vấn sử dụng cân

Hiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩnHiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩn
 Sử dụng các bộ, quả cân chuẩn để kiểm tra, hiệu chỉnh,
Kiểm tra hoạt động Của LoadcellKiểm tra hoạt động Của Loadcell
Cách kiểm tra loadcell còn hoạt động hay không? Do quá trình s
Xử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánhXử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánh
Trong mùa mưa bão các trạm cân thường gặp 2 sự cố: Trạ
Sửa một số lỗi bộ chỉ thị XK3190-A9
Các lỗi của đầu cân XK3190-A9 Err 03 : Cảnh báo quá tải. Err 19
Cân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệpCân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệp
       Cân xuất hiện từ lâu lắm rồi dầ
Những điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tửNhững điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tử
      Hiện nay, việc các doanh nghiệp, hộ kinh d

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay35
mod_vvisit_counterHôm qua162
mod_vvisit_counterTuần này35
mod_vvisit_counterTuần trước2744
mod_vvisit_counterTháng này6146
mod_vvisit_counterTháng trước8518
mod_vvisit_counterTất cả1150842

We have: 12 guests online
Today: Tháng 10 19, 2019