logo can dien tu
Trang chủ » Tin tức » Tin đo lường » Trung tâm Thông tin Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Trung tâm Thông tin Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Trung tâm Thông tin Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (gọi tắt là Trung tâm Thông tin) là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, thực hiện chức năng phục vụ quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và các hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực thông tin và tin học.

Trung tâm Thông tin có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng và trụ sở tại thành phố Hà Nội. Trung tâm Thông tin có tên giao dịch quốc tế là Information Center for Standards, Metrology and Quality, viết tắt là ISMQ.

Trung tâm Thông tin Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (gọi tắt là Trung tâm Thông tin) là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, thực hiện chức năng phục vụ quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và các hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực thông tin và tin học.

Nhiệm vụ và quyền hạn:

1. Nghiên cứu xây dựng quy hoạch, kế hoạch, chương trình, định hướng phát triển kỹ thuật tin học, thông tin của Tổng cục và Trung tâm, tổ chức triển khai thực hiện sau khi được phê duyệt.

2. Khai thác kho tư liệu phục vụ yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

3. Cung cấp thông tin cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của Tổng cục trưởng.

4. Xây dựng kho tư liệu tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, các nguồn tư liệu khác liên quan theo định hướng phát triển của ngành và nền kinh tế.

5. Tổ chức xây dựng và quản lý hệ thống mạng thông tin điện tử của Tổng cục phục vụ quản lý, hội nhập và phát triển về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng.

6. Tổ chức biên soạn, phát hành danh mục tiêu chuẩn quốc gia, danh mục quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, các ấn phẩm thông tin định kỳ, không định kỳ phục vụ phát triển công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng theo quy định của pháp luật.

7. Tham gia các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng theo phân công của Tổng cục trưởng.

8. Thực hiện hợp tác quốc tế về thông tin trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng theo phân công hoặc ủy quyền của Tổng cục trưởng.

9. Làm đầu mối cung cấp thông tin, tài liệu trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng cho các tổ chức quốc tế và nước ngoài theo các thỏa thuận song phương, đa phương.

10. Tổ chức hoạt động tư vấn, cung cấp dịch vụ thông tin và các dịch vụ khác về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng.

11. Hướng dẫn nghiệp vụ hoạt động về lĩnh vực thông tin, tin học cho các cơ quan thuộc hệ thống tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng.

12. Nghiên cứu, phổ biến ứng dụng công nghệ thông tin, nghiệp vụ thông tin-tư liệu cho các cơ quan thuộc hệ thống tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng.

13. Tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực công nghệ thông tin, tin học phục vụ cho công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng theo quy định của pháp luật.

14. Tham gia đấu thầu, ký kết và thực hiện các hợp đồng kinh tế về lĩnh vực công nghệ thông tin, tư liệu, chuyển giao công nghệ thông tin trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

15. Quản lý công chức, viên chức, người lao động, tài chính, tài sản và hồ sơ, tài liệu của Trung tâm theo quy định của Tổng cục và quy định của Nhà nước.

16. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tổng cục trưởng giao.

Wednesday, 29 January 2020
hotline1

Tư vấn sử dụng cân

Hiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩnHiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩn
 Sử dụng các bộ, quả cân chuẩn để kiểm tra, hiệu chỉnh,
Kiểm tra hoạt động Của LoadcellKiểm tra hoạt động Của Loadcell
Cách kiểm tra loadcell còn hoạt động hay không? Do quá trình s
Xử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánhXử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánh
Trong mùa mưa bão các trạm cân thường gặp 2 sự cố: Trạ
Sửa một số lỗi bộ chỉ thị XK3190-A9
Các lỗi của đầu cân XK3190-A9 Err 03 : Cảnh báo quá tải. Err 19
Cân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệpCân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệp
       Cân xuất hiện từ lâu lắm rồi dầ
Những điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tửNhững điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tử
      Hiện nay, việc các doanh nghiệp, hộ kinh d

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay215
mod_vvisit_counterHôm qua208
mod_vvisit_counterTuần này796
mod_vvisit_counterTuần trước1645
mod_vvisit_counterTháng này7904
mod_vvisit_counterTháng trước9107
mod_vvisit_counterTất cả1180951

We have: 2 guests, 1 bots online
Today: Tháng 1 29, 2020