logo can dien tu
Trang chủ » Tin tức » Tin tức kinh tế - chính trị » Việt Nam tạo điều kiện cho Nga khai thác dầu khí

Việt Nam tạo điều kiện cho Nga khai thác dầu khí

Chiều 26/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức LB Nga, theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin.

20120726234753_21Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã được tiến hành trọng thể tại sân bay Vnukovo-2. Đón Chủ tịch nước tại sân bay có Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhaiil Bordanov, lãnh đạo, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam đang học tập, công tác tại Nga.
Ngay sau lễ đón, tại Nhà khách Chính phủ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Dmitry Medvedev. 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Medvedev nhất trí cho rằng thời gian qua, quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nga đã có những bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả. Quan hệ chính trị tin cậy không ngừng được tăng cường, quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ, an ninh - quốc phòng, giáo dục - đào tạo, văn hóa, du lịch… tiếp tục được mở rộng.
Hai bên đánh giá cao những dự án hợp tác chiến lược đang được thực hiện, trong đó nhấn mạnh hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, điện hạt nhân với việc hai bên đang tích cực triển khai dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận I.
Thủ tướng Medvedev khẳng định Chính phủ Liên bang Nga sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo triển khai tốt các dự án trong lĩnh vực năng lượng, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các liên doanh dầu khí hai nước triển khai các hợp đồng đã ký, cũng như mở rộng hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại Nga.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các công ty và tập đoàn dầu khí của Nga tiếp tục hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam.
Hai bên đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong quan hệ kinh tế - thương mại song phương. Kim ngạch song phương năm nay +dự kiến đạt 3 tỷ USD, tuy nhiên, con số này vẫn còn quá khiêm tốn so với tiềm năng và nhu cầu của hai nước. Hai bên dự kiến sẽ tuyên bố khởi động đàm phán FTA Việt Nam - Liên minh thuế quan vào dịp Hội nghị Cấp cao APEC tháng 9 năm nay tại Vladivostok, LB Nga.
Đồng thời, hai bên cũng trao đổi và thống nhất sẽ tìm kiếm, thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác mới, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia các dự án phát triển khu vực Viễn Đông của Nga, cũng như các doanh nghiệp Nga tham gia đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Dmitry Medvedev đánh giá cao kết quả hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, kỹ thuật quân sự giữa hai nước thời gian qua và nhất trí cần tiếp tục đẩy mạnh quan hệ trên cơ sở tin cậy và lâu dài. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác về giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, văn hóa, du lịch...
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Medvedev nhất trí tăng cường hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và đảng Nước Nga thống nhất mà Thủ tướng là Chủ tịch.
Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ cảm ơn và đề nghị Chính phủ LB Nga tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp tại LB Nga.
Cùng ngày, Chủ tịch nước đã có cuộc gặp gỡ với cán bộ nhân viên Đại sứ quán, cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga; các thành viên tích cực Hội hữu nghị Nga - Việt, Hội Cựu chuyên gia quân sự Nga đã từng giúp Việt Nam trong chiến tranh, sinh viên Nga đang học tiếng Việt và một số cán bộ chuyên về Việt Nam.

 

Theo TTXVN

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thursday, 4 June 2020
hotline1

Tư vấn sử dụng cân

Hiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩnHiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩn
 Sử dụng các bộ, quả cân chuẩn để kiểm tra, hiệu chỉnh,
Kiểm tra hoạt động Của LoadcellKiểm tra hoạt động Của Loadcell
Cách kiểm tra loadcell còn hoạt động hay không? Do quá trình s
Xử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánhXử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánh
Trong mùa mưa bão các trạm cân thường gặp 2 sự cố: Trạ
Sửa một số lỗi bộ chỉ thị XK3190-A9
Các lỗi của đầu cân XK3190-A9 Err 03 : Cảnh báo quá tải. Err 19
Cân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệpCân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệp
       Cân xuất hiện từ lâu lắm rồi dầ
Những điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tửNhững điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tử
      Hiện nay, việc các doanh nghiệp, hộ kinh d

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay253
mod_vvisit_counterHôm qua187
mod_vvisit_counterTuần này1203
mod_vvisit_counterTuần trước1706
mod_vvisit_counterTháng này1007
mod_vvisit_counterTháng trước7272
mod_vvisit_counterTất cả1215411

We have: 9 guests online
Today: Tháng 6 04, 2020