logo

banner

Trung Quốc thề phản công nếu Nhật Bản nổ súng trước

Mạng tin Sankei của Nhật Bản ngày 16/1 dẫn tuyên bố của một viên tướng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) khẳng định nước này sẽ phản công nếu Nhật Bản nổ súng trước.

 

Binh sĩ Trung Quốc tại một lễ duyệt binh

"Chỉ cần Nhật Bản bắn một phát đạn thì điều đó có nghĩa là Tokyo đã khai chiến. Trung Quốc sẽ phản công ngay lập tức mà không cần chờ đến phát đạn thứ hai", Thiếu tướng Bành Quang Khiêm tuyên bố.

Tuyên bố này của vị tướng Trung Quốc đã tạo ra một làn sóng trong dư luận Trung Quốc Phần lớn các trang mạng của nước này đều sục sôi tâm lý hiếu chiến, thậm chí còn xuất hiện những bình luận khen ngợi câu nói của Thiếu tướng Bành Quang Khiêm hay kêu gọi "hãy đáp trả bằng bom nguyên tử".

Không chỉ có Thiếu tướng Bành Quang Khiêm, nhiều sĩ quan quân đội khác của Trung Quốc cũng đã có những tuyên bố cứng rắn liên quan đến quần đảo tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku trên Biển Hoa Đông kể từ khi chính phủ Nhật Bản cho phép máy bay chiến đấu của nước này bắn cảnh cáo máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận Nhật Bản.

Thiếu Tướng La Viện, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Khoa học Quân sự ngày 15/1 tuyên bố trên phiên bản điện tử của tờ Nhân dân Nhật báo rằng: "Chúng ta hoàn toàn không sợ chiến tranh (với Nhật Bản)".

Đại tá Không quân thuộc Đại học Quốc phòng Trung Quốc Đới Húc thì thúc đẩy triển khai học thuyết: "Để đối phó với Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản, Không quân Trung Quốc cũng cần tung chiến đấu cơ".

Việc các sĩ quan quân đội Trung Quốc liên tục xuất hiện trên truyền thông và lặp đi lặp lại các tuyên bố cứng rắn về vấn đề chủ quyền biển đảo là hiện tượng hiếm thấy.

 

Đức Vũ

Tổng hợp

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tuesday, 20 April 2021
hotline1

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay274
mod_vvisit_counterHôm qua294
mod_vvisit_counterTuần này856
mod_vvisit_counterTuần trước1935
mod_vvisit_counterTháng này7130
mod_vvisit_counterTháng trước11123
mod_vvisit_counterTất cả1337992

We have: 7 guests online
Today: Tháng 4 20, 2021