logo can dien tu
Trang chủ » Tin tức » Tin tức kinh tế - chính trị » Nhật quảng cáo đảo tranh chấp trên báo Mỹ

Nhật quảng cáo đảo tranh chấp trên báo Mỹ

Chính quyền thủ đô Tokyo mới đây đăng một quảng cáo trên thời báo Wall Street Journal nhằm kêu gọi sự ủng hộ và thấu hiểu kế hoạch mua chuỗi đảo Senkaku của mình.

Chiếm hai phần ba mặt trang báo với tựa đề "Tokyo, Nhật Bản, gửi người Mỹ", quảng cáo đăng hôm 27/7 cho biết "Chính niềm hy vọng nhận được sự thấu hiểu và ủng hộ từ người Mỹ đối với việc mua chuỗi đảo Senkaku đã khiến chúng tôi đăng tải quảng cáo trong số báo hôm nay".

Với tuyên bố Trung Quốc đang gia tăng áp lực đối với tranh chấp lãnh thổ, quảng cáo cảnh báo rằng "thất bại trong việc ủng hộ các nước châu Á đối đầu với Trung Quốc sẽ khiến Mỹ mất toàn bộ Thái Bình Dương".

Quảng cáo cũng cho biết chuỗi đảo Senkaku là "lãnh thổ của Nhật từ xa xưa" và nằm ở tỉnh Okinawa, "vốn có tầm quan trọng địa chiến lược không thể thiếu đối với việc triển khai lực lượng của Mỹ".

Căng thẳng giữa Nhật Bản và Trung Quốc đang gia tăng trong thời gian qua, với việc tàu Trung Quốc liên tục xuất hiện tại vùng nước quanh các đảo trong chuỗi Senkaku/Điếu Ngư.

Thị trưởng thành phố Tokyo, ông Shintaro Ishihara hồi tháng tư công bố kế hoạch mua chuỗi đảo này từ những chủ sở hữu tư nhân. Đầu tháng bảy, chính phủ Nhật cũng công bố kế hoạch quốc hữu hóa đảo, nhưng gia đình Kurihara thể hiện mong muốn ưu tiên bán đảo cho chính quyền Tokyo hơn, do lo ngại gia tăng căng thẳng giữa hai nước Nhật - Trung.

Phản ứng trước việc quảng cáo này, tờ China Daily dẫn bình luận của Zhou Yongsheng, một chuyên gia Nhật Bản học, đại học Ngoại giao Trung Quốc, cho rằng Ishihara, nhà dân tộc chủ nghĩa 80 tuổi, chỉ nhằm quảng bá bản thân và làm đầy vốn liếng chính trị.

"Đảng Dân chủ của Nhật đang sử dụng chủ đề này để kiếm thêm phiếu bầu trong ngắn hạn. Nhưng về dài hạn, mục tiêu của họ là chiếm được đảo Điếu Ngư để thành lãnh thổ của mình", ông Yongsheng nói.

Ngoại trưởng Nhật Koichiro Gemba tuần trước cho biết người đồng cấp Mỹ Hillary Clinton "đã xác nhận" chuỗi đảo nằm trong phạm vi điều chỉnh của Hiệp ước An ninh và Hợp tác song phương Mỹ - Nhật. Tokyo cũng cho hay có thể triển khai lực lượng phòng vệ đến bảo vệ các đảo nếu cần.

Trọng Giáp

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thursday, 28 May 2020
hotline1

Tư vấn sử dụng cân

Hiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩnHiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩn
 Sử dụng các bộ, quả cân chuẩn để kiểm tra, hiệu chỉnh,
Kiểm tra hoạt động Của LoadcellKiểm tra hoạt động Của Loadcell
Cách kiểm tra loadcell còn hoạt động hay không? Do quá trình s
Xử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánhXử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánh
Trong mùa mưa bão các trạm cân thường gặp 2 sự cố: Trạ
Sửa một số lỗi bộ chỉ thị XK3190-A9
Các lỗi của đầu cân XK3190-A9 Err 03 : Cảnh báo quá tải. Err 19
Cân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệpCân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệp
       Cân xuất hiện từ lâu lắm rồi dầ
Những điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tửNhững điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tử
      Hiện nay, việc các doanh nghiệp, hộ kinh d

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay61
mod_vvisit_counterHôm qua178
mod_vvisit_counterTuần này961
mod_vvisit_counterTuần trước2099
mod_vvisit_counterTháng này6331
mod_vvisit_counterTháng trước8816
mod_vvisit_counterTất cả1213463

We have: 10 guests online
Today: Tháng 5 28, 2020