logo can dien tu
Trang chủ » Tin tức » Tin tức kinh tế - chính trị » Ngoại giao Nhật thách thức Trung Quốc

Ngoại giao Nhật thách thức Trung Quốc

"Về mặt luật

pháp và lịch sử, những hòn đảo đó thuộc chủ quyền của Nhật Bản. Không có gì có thể nghi ngờ về điều đó”, ông Kawamura – Phó Tổng lãnh sự Nhật tại thành phố New York, Mỹ, nhấn mạnh.

Ông Kawamura cũng tuyên bố, không có tranh chấp lãnh thổ nào giữa Tokyo với Bắc Kinh cần phải giải quyết ở quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Theo Phó Tổng lãnh sự Nhật tại thành phố New York, Trung Quốc đã không có bất kỳ phản đối nào đối với việc Nhật Bản sở hữu quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trong suốt gần một nửa thế kỷ qua. Bắc Kinh chỉ đòi chủ quyền đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư sau khi ủy ban Liên Hợp Quốc đưa ra một bản báo cáo năm 1968 về việc có thể có nguồn trữ lượng dầu mỏ ở vùng biển dưới quần đảo tranh chấp, ông Kawamura nói thêm.

Sự xuất hiện của ông Kawamura trên truyền hình Mỹ cũng những lời khẳng định chắc nịch của ông này về chủ quyền của Nhật Bản đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư diễn ra sau khi Trung Quốc hồi tháng trước liên tiếp đăng tải những bài quảng cáo về chủ quyền của nước này đối với quần đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông trên các tờ báo lớn của Mỹ.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Đại sứ quán Nhật Bản ở thủ đô Washington cho biết, chính phủ nước này đã phản đối việc Vùng lãnh thổ Đài Loan đăng các bài quảng cáo về chủ quyền của họ đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên báo Mỹ. Trước đó, hôm 10/10, Vùng lãnh thổ Đài Loan đã cho đăng một loạt những đoạn quảng cáo về chủ quyền của họ đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên 4 tờ báo lớn của Mỹ, trong đó có tờ Washington Post và The New York Times.

Cả Nhật Bản, Trung Quốc và Vùng lãnh thổ Đài Loan đều đòi chủ quyền đối với một quần đảo ở biển Hoa Đông mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, Nhật Bản gọi là Senkaku còn Đài Loan gọi là Tiaoyutai.

Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư gồm 5 hòn đảo nằm cách đảo Okinawa, phía nam Nhật Bản, khoảng 160km, và cách VLT Đài Loan khoảng 200km. Chùm đảo nằm giữa Nhật Bản và Đài Loan này có nguồn cá dồi dào và lòng biển trong khu vực cũng được cho lả có một nguồn trữ lượng dầu mỏ khổng lồ. Nó cũng nằm gần với các tuyến đường biển quan trọng.

Thursday, 4 June 2020
hotline1

Tư vấn sử dụng cân

Hiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩnHiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩn
 Sử dụng các bộ, quả cân chuẩn để kiểm tra, hiệu chỉnh,
Kiểm tra hoạt động Của LoadcellKiểm tra hoạt động Của Loadcell
Cách kiểm tra loadcell còn hoạt động hay không? Do quá trình s
Xử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánhXử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánh
Trong mùa mưa bão các trạm cân thường gặp 2 sự cố: Trạ
Sửa một số lỗi bộ chỉ thị XK3190-A9
Các lỗi của đầu cân XK3190-A9 Err 03 : Cảnh báo quá tải. Err 19
Cân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệpCân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệp
       Cân xuất hiện từ lâu lắm rồi dầ
Những điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tửNhững điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tử
      Hiện nay, việc các doanh nghiệp, hộ kinh d

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay264
mod_vvisit_counterHôm qua187
mod_vvisit_counterTuần này1214
mod_vvisit_counterTuần trước1706
mod_vvisit_counterTháng này1018
mod_vvisit_counterTháng trước7272
mod_vvisit_counterTất cả1215422

We have: 8 guests, 1 bots online
Today: Tháng 6 04, 2020