logo can dien tu
Trang chủ » Tin tức » Tin tức kinh tế - chính trị » Đẩy mạnh phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp

Đẩy mạnh phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp

Tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2012 của Bộ Xây dựng tổ chức mới đây tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo việc phát triển thị trường bất động sản lành mạnh để thúc đẩy các ngành, các lĩnh vực kinh tế khác có liên quan cùng tăng trưởng là nhiệm vụ quan trọng của ngành xây dựng trong thời gian tới.

 

nha-thu-nhap-thap_1

Khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại Đền Lừ (quận Hoàng Mai).  Ảnh: T.Kiên

 

Một trong những gợi ý từ Thủ tướng Chính phủ là cần đa dạng hóa các phương thức phát triển nhà ở xã hội. Cụ thể như Nhà nước đầu tư nhà ở cho thuê giá rẻ; đầu tư theo hình thức hợp tác PPP hoặc BT với các doanh nghiệp và tạo điều kiện cho các đối tác này đầu tư nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua đối với người thu nhập thấp tại đô thị hoặc hỗ trợ người nghèo tại khu vực nông thôn, khu vực thường xuyên bị thiên tai để cải thiện nhà ở…
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cũng cho biết, với việc thực hiện quyết liệt Chỉ thị 2196/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp tăng cường quản lý thị trường bất động sản, ngành xây dựng sẽ tăng cường hơn nữa công tác quản lý, kiểm soát thị trường, nâng cao vai trò, trách nhiệm của quản lý nhà nước cấp trung ương trong việc kiểm tra, thẩm định và cho phép đầu tư các dự án phát triển đô thị, đồng thời tái cơ cấu hàng hóa bất động sản phù hợp với nhu cầu của thị trường. Bên cạnh các giải pháp trên, ngành sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn về xác định giá đất, về thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản, về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản trên đất cho phù hợp với tình hình thực tế. Ngoài ra, ngành sẽ tiếp tục nghiên cứu và ban hành các định chế tài chính mới như quỹ tiết kiệm nhà ở, quỹ đầu tư bất động sản nhằm hỗ trợ vốn cho thị trường, đồng thời đề xuất thuế bất động sản nhằm hạn chế đầu cơ. Đây sẽ là các công cụ pháp lý để tối đa hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên đất đai và bất động sản.

 

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng đề xuất kiên quyết không cho phép triển khai các dự án không có trong quy hoạch, kế hoạch phát triển; các dự án không có khả năng kết nối hạ tầng và cung cấp dịch vụ đô thị; thực hiện nghiêm túc quy định về hình thức chia lô, bán nền, bán nhà xây thô trong các dự án phát triển nhà ở; kiểm soát chặt chẽ tiến độ cam kết của các chủ đầu tư, của người mua nhà trong việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ; đặc biệt, chú trọng việc kiểm tra quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội (hay còn gọi là quỹ đất 20%) trong các dự án phát triển nhà ở thương mại.

Saturday, 30 May 2020
hotline1

Tư vấn sử dụng cân

Hiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩnHiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩn
 Sử dụng các bộ, quả cân chuẩn để kiểm tra, hiệu chỉnh,
Kiểm tra hoạt động Của LoadcellKiểm tra hoạt động Của Loadcell
Cách kiểm tra loadcell còn hoạt động hay không? Do quá trình s
Xử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánhXử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánh
Trong mùa mưa bão các trạm cân thường gặp 2 sự cố: Trạ
Sửa một số lỗi bộ chỉ thị XK3190-A9
Các lỗi của đầu cân XK3190-A9 Err 03 : Cảnh báo quá tải. Err 19
Cân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệpCân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệp
       Cân xuất hiện từ lâu lắm rồi dầ
Những điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tửNhững điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tử
      Hiện nay, việc các doanh nghiệp, hộ kinh d

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay141
mod_vvisit_counterHôm qua253
mod_vvisit_counterTuần này1607
mod_vvisit_counterTuần trước2099
mod_vvisit_counterTháng này6977
mod_vvisit_counterTháng trước8816
mod_vvisit_counterTất cả1214109

We have: 8 guests online
Today: Tháng 5 30, 2020