logo can dien tu
Trang chủ » Tin tức » Tin tức kinh tế - chính trị » Cảnh sát giao thông hóa trang bắt lỗi người vi phạm

Cảnh sát giao thông hóa trang bắt lỗi người vi phạm

     Cục trưởng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) cho biết từ 22/11 cán bộ được quyền mặc thường phục khi làm nhiệm vụ, song nghiêm cấm hành vi lạm dụng việc này để sách nhiễu, gây phiền hà cho dân.

 

     Tại buổi giao lưu trực tuyến do báo Công an Nhân dân tổ chức sáng 22/11, trước câu hỏi: "Làm sao người dân có thể phân biệt cảnh sát giao thông đi làm nhiệm vụ thật được hóa trang và cảnh sát giao thông đi làm nhiệm vụ riêng?", thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên (Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Bộ Công an) cho biết, theo Thông tư 65 cảnh sát hóa trang không được phép đi một mình mà phải có lực lượng công khai đi kèm

    Từ ngày 22/11, cảnh sát giao thông được phép mặc thường phục để phát hiện lỗi vi phạm của người tham gia giao thông. Ảnh : Hoàng Trịnh

     Cục trưởng nhấn mạnh, trách nhiệm của người hóa trang là phát hiện người vi phạm sau đó báo cho đồng đội của mình mặc sắc phục để xử lý. Trong trường hợp đặc biệt, người được phép hóa trang vẫn có thể cho dừng xe để ngăn chặn những hành vi nghiêm trọng có thể dẫn đến chết người.

     "Khi ra đường làm việc cần tuân theo kế hoạch, đặc biệt phải có giám sát chứ không phải người được phép hóa trang muốn làm gì thì làm", tướng Tuyên nhấn mạnh.

     Từ ngày 22/11, Thông tư 65 của Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn của cảnh sát giao thông đường bộ thay cho thông tư 27/2009 có hiệu lực. Theo thông tư mới, tổ tuần tra, kiểm soát phải bố trí cán bộ mặc thường phục để giám sát tình hình trật tự giao thông, phát hiện đấu tranh ngăn chặn các vi phạm pháp luật trong địa bàn được phân công. Khi phát hiện vi phạm phải báo ngay cho bộ phận tuần tra, kiểm soát công khai để tiến hành kiểm soát, xử lý theo quy định. Bộ phận hóa trang và bộ phận tuần tra, kiểm soát công khai trong một tổ phải giữ khoảng cách thích hợp để luôn có sự phối hợp chặt chẽ.

     Thông tư 65 nghiêm cấm lạm dụng việc tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp hóa trang trái quy định của pháp luật để sách nhiễu, phiền hà, gây thiệt hại đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Monday, 1 June 2020
hotline1

Tư vấn sử dụng cân

Hiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩnHiệu chỉnh, hiệu chuẩn, kiểm định cân bằng quả cân chuẩn
 Sử dụng các bộ, quả cân chuẩn để kiểm tra, hiệu chỉnh,
Kiểm tra hoạt động Của LoadcellKiểm tra hoạt động Của Loadcell
Cách kiểm tra loadcell còn hoạt động hay không? Do quá trình s
Xử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánhXử lý sự cố trạm cân bị ngập nước, sét đánh
Trong mùa mưa bão các trạm cân thường gặp 2 sự cố: Trạ
Sửa một số lỗi bộ chỉ thị XK3190-A9
Các lỗi của đầu cân XK3190-A9 Err 03 : Cảnh báo quá tải. Err 19
Cân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệpCân điện tử, cân ô tô điện tử song hành cùng doanh nghiệp
       Cân xuất hiện từ lâu lắm rồi dầ
Những điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tửNhững điều cần biết khi chọn cân ô tô điện tử
      Hiện nay, việc các doanh nghiệp, hộ kinh d

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay115
mod_vvisit_counterHôm qua196
mod_vvisit_counterTuần này311
mod_vvisit_counterTuần trước1706
mod_vvisit_counterTháng này115
mod_vvisit_counterTháng trước7272
mod_vvisit_counterTất cả1214519

We have: 6 guests online
Today: Tháng 6 01, 2020